Một số thuật ngữ cơ bản trong in ấn bạn nên biết

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ và nhu cầu quảng cáo, in ấn trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Điều này đặt ra nhu cầu hiểu biết về các thuật ngữ trong lĩnh vực in ấn, giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình tạo ra những sản phẩm in đẹp mắt và chất lượng.

Một số thuật ngữ cơ bản trong in ấn

Định lượng giấy là gì?

Trong ngành in ấn, định lượng giấy là một trong những yếu tố quyết định độ dày và chất lượng của tờ giấy.

Đơn vị tính định lượng của giấy là gsm (grams per square meter). Điều này của nghĩ là tờ giấy ấy nặng bao nhiêu gram trên 1 mét vuông. Ví dụ khi in name card chúng ta thường dùng giấy Coucher 300gsm (viết tắt C300). Có nghĩa là 1 mét vuông tờ giấy này nặng 300gram.

>>> Xem thêm: In name card số lượng ít – Lấy ngay trong ngày

Cán màng là gì?

Cán màng là một phương pháp thường được áp dụng trong in ấn sản phẩm, tạo ra một lớp màng ni lông siêu mỏng bao phủ trên danh thiếp, tờ rơi, bao bì, bìa sách và nhiều sản phẩm khác. Quy trình này không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn nâng cao chất lượng của sản phẩm, ngăn chặn tình trạng ẩm hoặc ố vàng có thể xảy ra. Có 2 loại màng chính được sử dụng rộng rãi trong gia công in ấn. Cán màng bóng và cán màng mờ.

Một số thuật ngữ cơ bản trong in ấn bạn nên biết

>> Xem thêm: In tờ rơi số lượng ít – 1 ngày có hàng

Bế là gì?

Bế là một trong những công đoạn phổ biến nhất trong in ấn. Bế là bước tạo hình thù cho sản phẩm đã in. Bế giúp cắt tờ giấy in thành những hình thù khác nhau nhằm nhiều mục đích khác nhau. Bế được ứng dụng rất nhiều trong việc tạo ra hình dạng của hộp giấy, bao thư, tag, nhãn…

Một số thuật ngữ cơ bản trong in ấn bạn nên biết

>>> Xem thêm: In bao thư giá rẻ – In mọi số lượng – hỗ trợ thiết kế

Bế demi là gì?

Bế demi cũng tương tự như bế. Mục đích chính của bế demi là giúp tạo hình dạng cho ấn phẩm đã in. Tuy nhiên, với bế demi ấn phẩm đã in chỉ đứt 1 phần của mặt giấy, không đứt hoàn toàn như bế bình thường. Bế demi được ứng dụng trong in sticker, nhãn dán decal. Bế demi sẽ bế đứt phần Decal dán và giữ lại phần đế của Decal. Giúp dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng Sticker

Một số thuật ngữ cơ bản trong in ấn bạn nên biết

Ép kim là gì?

In ép kim hay Foil block printing (hoặc Foil Blocking) là kỹ thuật sử dụng các khuôn hoặc tấm kim loại đúc sẵn (bằng kẽm, đồng hoặc sắt) dập nhiệt lên bề mặt vật liệu (giấy, da, bìa cứng,…) với một lớp kim loại mỏng ở giữa tạo ra hoa văn, họa tiết, chữ theo hình dạng như khuôn.

Một số thuật ngữ cơ bản trong in ấn bạn nên biết

Phương pháp này giúp ấn phẩm của doanh nghiệp trở nên ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp hơn trong mắt khách hàng. Phuong pháp này thường được dùng trong các ấn phẩm: Name Card Ép Kim, In Folder, In Bao lì xì

Lời kết

Trong bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những khái niệm cơ bản trong lĩnh vực in ấn. Hi vọng rằng, từ những thông tin này. Bạn sẽ cái cái nhìn tổng quát hơn về ngành in ấn. Cũng như các công đoạn trong gia công in ấn. Nếu có câu hỏi nào, ý kiến gì, đừng ngại hãy để lại bình luận ngay bến dưới cho chúng tôi nhé. Chân thành cảm ơn!!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ IN ẤN KHỞI MINH Thời gian làm việc: Sáng: 08:00 - 12:00 - Chiều: 13:00 - 17:00 (Thứ 7 và CN chỉ nhận yêu cầu báo giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Hotline
Zalo 1
Zalo 2